phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được quá nhiều trường hợp ưu thích thời điểm này đối với quá nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ tìm hiểu về liệu pháp chăm sóc và giải pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải khảo sát phương pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều thành phần biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được rất nhiều đối tượng chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã từng nặng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn phương pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt không khác để giúp hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt more info song phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dưỡng chất thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm chất chất để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn nên thường xuyên bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây cắt đi một số cành không tiến triển để tập trung dưỡng chất chất vào một số cành lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chủ yếu hoặc thân rất lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Hơn nữa vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *